Danh sách API cho lập trình viên thực hành khi học

Table of Contents

Danh sách API cho lập trình viên thực hành khi học

https://thangdangblog.com/danh-sach-api-cho-lap-trinh-vien/


Open weather API

Open weather API này cung cấp các dữ liệu liên quan đến thời tiết, đây là một nguồn API hữu ích có thể giúp bạn làm một Project hoàn chỉnh về dự báo thời tiết, tra nhiệt độ, nắng mưa của từng vùng. Rất thích hợp cho bạn nào làm một Project tầm trung nhé. Để truy cập các bạn hãy vào đường dẫn: https://openweathermap.org/api để tìm hiểu nhé.

https://openweathermap.org/api

Random Dogs

Nghe vẻ hơi buồn cười, API này đơn giản là cung cấp cho chúng ta ngẫu nhiên một hình ảnh về những chú chó. API này thích hợp để kiểm tra khi chúng ta bắt đầu tìm hiểu về API trong các ngôn ngữ, Framework,…

https://random.dog/woof.json

Random Cats

Có random dogs rồi thì sẽ có Random Cats, nếu bạn vừa là một DEV và vừa là một Sen chân chính của những chú mèo thì API rất hay trong kho kiến thức của bạn. Cũng rất đơn giản là cung cấp ngẫu nhiên một liên kết hình ảnh về những chú mèo. Thích hợp để test cú pháp API.

https://aws.random.cat/meow

ClearBit Logo API

Api này cung cấp cho chúng ta lấy các mẫu logo miễn phí từ các doanh nghiệp. Chúng ta có thể thực hiện 600 request trong 1 phút, vậy là đã quá đủ để chúng ta học tập và và khai thác từ API này.

https://clearbit.com/docs#logo-api

Dark Sky API

Lại là một API thời tiết khá thú vị để cho chúng ta tham khảo. Với tài khoản miễn phí, chúng ta có 1000 lượt call mỗi ngày, rất thích hợp để chúng ta áp dụng vào project học tập của mình.

https://darksky.net/dev

Football API

Nếu bạn nào có nhu cầu muốn làm một ứng dụng nhỏ về bóng đá thì API này sẽ giúp ích cho bạn, với Football API thì bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí với những truy cập cho phép đủ để bạn ứng dụng nó, thực hành trong ngôn ngữ lập trình của bạn.

https://www.api-football.com/

Rest Countries

Như cái tên đã nói lên tất cả, API cung cấp dữ liệu về các nước bao gồm dân số, khu vực, múi giờ, tiền tệ, cờ, thủ đô,… Phù hợp cho các bạn làm ứng dụng nho nhỏ như nhìn cờ đoán tên đất nước 😀 😀 😀

https://restcountries.eu/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *