soiqualang_chentreu

There is a legend about a bird which sings just once in its life, more sweetly than any other creature on the face of the earth. From the moment it leaves the nest it searches for a thorn tree, and does not rest until it has found one. Then, singing among the savage branches, it impales itself upon the longest, sharpest spine. And, dying, it rises above its own agony to out- carol the lark and the nightingale. One superlative song, existence the price. But the whole world stills to listen, and God in His heaven smiles. For the best is only bought at the cost of great pain …. Or so says the legend. — The Thorn Bird

Hi bạn, Bạn đã lỡ có nhã hứng vô trang này thì mình cũng xin có vài dòng giới thiệu về bản thân cho tỏ tường.

Mình tên là Đỗ Thành Long, thuộc những thế hệ đầu 9x. Tuy nhiên, mình hay dùng nick name là soiqualang_chentreu hơn, đôi lúc bạn sẽ thấy là soiqualang.chentreu hay soiqualang đều là mình cả ^^. Tên này đọc là "Sói quả lang, chen trê ju", tuy nhiên nhiều bạn quen gọi là Sói qua làng cho dễ nhớ, cũng không sao cả vì tên không dấu.

Đây là cái tên đi cùng mình từ những năm cấp 2 đến giờ. Ngay cả mail công việc nội bộ hàng ngày mình vẫn dùng nó. Bản thân mình là một người ưa vọc vạch và hơi... lập dị (chắc do nhóm máu B và cung Bảo Bình mà ra :v ), mình thích rất nhiều thứ và có rất nhiều ý tưởng trong đầu.

Mình thích đi la cà, khám phá cuộc sống thường nhật diễn ra ở mọi nơi, thích chơi guitar, thích harmonica, thích vẽ, thích chụp hình, thích trồng và chăm sóc cây cối, thích đọc sách, thích khám phá khoa học và lịch sử (không phải kiểu học thuộc ngày tháng năm đâu nhé, mình quan niệm cái nào tìm được với google thì có thể không cần nhớ cũng được :v ), thích tìm hiểu về cội nguồn của gia đình, địa chí khu vực mình sinh sống, thích chơi game... vậy đó, đại loại là thích làm rất nhiều thứ, cơ mà không giỏi được cái nào :'(....

À, quên mất cái quan trọng là mình thích thực hiện các ý tưởng của mình và bằng cách lập trình, mình có cánh tay và ngôn ngữ để làm việc đó. ^^ Cơ duyên đưa mình làm quen với Web từ những năm đầu đại học. Trước đó thì mình cũng có làm blog 360 yahoo, sau đó là blog Jimdo rồi tự code web (khoảng vào những năm 2011, 2012). Việc này chủ yếu là để thực hành những gì bản thân tìm hiểu được và hiện thực hóa những ý tưởng, sở thích trong đầu của mình.


Đã có những lúc stress, mình đã xóa bỏ tất cả... (Xin lỗi m nhé trangxoa.com và youtube soiqualang_chentreu)

Tuy nhiên, Giờ ngồi viết những dòng này, nhìn lại chặng đường mình đã đi mình mới thấy bản thân mình thật "lộn xộn" nhưng may mắn vẫn luôn mỉm cười với mình :v. Xuất phát mình là một thằng học chuyên A, được giải 3 môn Sinh cấp thành phố, bỏ học Công An, thi vô Xã hội Nhân Văn, lại vô chuyên ngành Bản Đồ, Viễn thám và GIS, tự học lập trình và giờ ngồi làm Web Dev =)) Bản thân mình không phải là người thành công, tuy nhiên cả quá trình tự nỗ lực cũng đạt được một số kế quả cả trong lúc học lẫn đi làm. Mình rất muốn tiếp sức về cả tinh thần lẫn khả năng của mình để giúp các bạn có ý chí tự học, vươn lên đạt được những kết xứng đáng với nỗ lực của các bạn.

Vì vậy, mình luôn lập blog và chia sẻ - và đây https://dothanhlong.org/ giống như một kênh chia sẻ kiến thức của mình cũng như kết nối với mọi người.

P/s: À, cái trích dẫn ở trên là cái trích dẫn mình thích nhất của cuốn tiểu thuyết (cũng thích nhất đến giờ) - Tiếng chim hót trong bụi mận gai. Mỗi lần "rối não" là mình lại đọc lại quyển này, và mỗi lần đọc là mình lại thấy được những đều mà trước đó mình nghĩ chưa tới, nhận thức rõ những đau buồn khổ mình trải qua đã tác động đến bản thân thế nào... Nếu có cơ hội, bạn hãy tìm đọc thử nhé. Bạn có thể liên hệ mình thông qua những liên hệ phía dưới nhé!

-soiqualang_chentreu-

[Cập nhật vào những ngày đầu tháng 8/2018, tp. HCM]