Bức ảnh 717 gigapixels hoặc 717,000,000,000 pixels

Table of Contents

Bức ảnh 717 gigapixels hoặc 717,000,000,000 pixels

ULTRA HIGH RESOLUTION PHOTO

From the series Operation Night Watch
Night Watch, Militia Company of District II under the Command of Captain Frans Banninck Cocq, Rembrandt van Rijn, 1642
This is the largest and most detailed photo ever taken of a work of art. It is 717 gigapixels, or 717,000,000,000 pixels, in size.
The distance between two pixels is 5 micrometres (0.005 millimetre), which means that one pixel is smaller than a human red blood cell.
The team used a 100-megapixel Hasselblad H6D 400 MS-camera to make 8439 individual photos measuring 5.5cm x 4.1cm. Artificial intelligence was used to stitch these smaller photographs together to form the final large image, with a total file size of 5.6 terabytes.

Tình cờ mình đọc được bài này ULTRA HIGH RESOLUTION PHOTO, mới phát hiện ra cái bảo tàng này nó scan tấm ảnh này độ phân giải khủng 717,000,000,000 pixels =))

Đố bạn với kích thước đó nó bao nhiêu GB :v , theo bảo tàng thông tin thì nó nặng 5.6 terabytes, quá khiếp :')

image

Khi zoom max lên, ta thấy được cả những khe nứt của bức tranh luôn ^^

image

Giới thiệu vậy đủ rồi, giờ bạn có thể tự trải nghiệm ở đây:

https://www.rijksmuseum.nl/en/stories/operation-night-watch/story/ultra-high-resolution-photo


Thông tin bên lề về bức ảnh này

Nguồn: https://quantrimang.com/buc-anh-ky-thuat-so-lon-nhat-the-gioi-188504

Bảo tàng dành riêng cho nghệ thuật và lịch sử Rijksmuseum ở Hà Lan đã sử dụng công nghệ AI tổng hợp 8.439 hình ảnh riêng lẻ để ghép lại thành phiên bản kỹ thuật số của bức hoạ nổi tiếng The Night Watch với độ phân giải 717 tỷ pixel, mỗi pixel nhỏ hơn cả tế bào hồng cầu của con người.

The Night Watch là kiệt tác của họa sĩ Rembrandt van Rijn.

Rijksmuseum sử dụng các hình ảnh nhỏ được chụp bằng máy ảnh Hasselblad H6D-400c MS với độ phân giải 100 MP. Để kiểm tra màu sắc và độ sắc nét của từng hình ảnh, viện bảo tàng này đã nhờ tới sự hỗ trợ của mạng thần kinh nhân tạo.

Người xem có thể quan sát các vết nứt trên bức tranh gốc nhờ độ rõ nét của bản scan. Ảnh: Rijksmuseum.

Người xem có thể quan sát các vết nứt trên bức tranh gốc nhờ độ rõ nét của bản scan. Ảnh: Rijksmuseum.

Bản scan của The Night Watch có độ phân giải 717 gigapixel. Mỗi pixel tương đương với phần hình ảnh có kích thước 5 micromet của bức tranh gốc. Kích thước này thậm chí còn nhỏ hơn một tế bào hồng cầu của người. Bản scan này có dung lượng 5,6 terabyte.

Rijksmuseum cho biết, bản scan của The Night Watch là "bức ảnh lớn và chi tiết nhất trong số các tác phẩm nghệ thuật". Viện bảo tàng này đã đăng tải bản scan này trên trang web của mình để bất kỳ ai cũng có thể vào xem miễn phí.

Khi truy cập vào, người dùng có thể ngắm nhìn kiệt tác ở khoảng cách gần, phóng to bức tranh để quan sát các vết nứt hiện trên từng nét vẽ của kiệt tác.

Bức tranh The Night Watch hiện là trọng tâm của dự án nghiên cứu và phục hồi "Operation Night Watch" của Rijksmuseum. Vào năm 1715, nhiều phần của The Night Watch đã bị cắt bỏ để có thể vặn trưng bày tại vị trí chật hẹp ở Tòa thị chính Amsterdam. Vào năm 2021, Rijksmuseum đã khôi phục những đoạn tranh đó vào năm 2021 dựa vào bản sao tranh gốc của Gerrit Lundens vào thế kỷ 17.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *