Bản đồ tương tác này cho phép bạn xem có những người nổi tiếng nào đã sinh ra và lớn lên ở quê hương mình

Table of Contents

Bản đồ tương tác này cho phép bạn xem có những người nổi tiếng nào đã sinh ra và lớn lên ở quê hương mình

\

Đã bao giờ bạn tự hỏi, ai là người nổi tiếng hoặc đáng chú ý nhất ở quê hương của mình không? Để giải đáp cho câu hỏi này, một nhà thiết kế bản đồ nổi tiếng từ Mapbox gần đây đã phát triển một trang web bản đồ tương tác mới, tập hợp tất cả những người nổi tiếng trên khắp thế giới và nơi họ sinh ra.

Cụ thể, dự án của nhà thiết kế bản đồ Topi Tjukanov sử dụng cơ sở dữ liệu được xác minh chéo về những người nổi tiếng trên khắp thế giới cũng như quê hương của họ. Nhà phát triển đã sửa đổi dữ liệu để chỉ hiển thị một người từ mỗi vị trí địa lý duy nhất có thứ hạng nổi tiếng cao nhất, có nghĩa là nếu có nhiều người nổi tiếng từ một thị trấn cụ thể, nó sẽ chỉ hiển thị người được biết đến nhiều nhất.

Kết quả có thể được lọc qua nhiều danh mục khác nhau bao gồm văn hóa, nhà lãnh đạo, thể thao và khoa học. Bản đồ mặc định là "all", vì vậy bạn có thể thoải mái tìm kiếm xem quanh khu vực mình có những người nổi tiếng nào được sinh ra ở đó hay không.

​\
Cơ sở dữ liệu đo lường mức độ đáng chú ý dựa trên 5 chỉ số chính khác nhau bao gồm số lượng bài viết Wikipedia của mỗi cá nhân, độ dài của tiểu sử, số lượt xem tiểu sử trung bình từ năm 2015 đến năm 2018, tổng số liên kết bên ngoài từ Wikidata. Bản đồ cũng không giới hạn ở Hoa Kỳ, vì vậy bạn có thể khám phá các khu vực và những người nổi tiếng trên khắp thế giới. Không nghi ngờ gì khi dành hàng giờ chỉ để xem và học.

Bạn đọc quan tâm có thể truy cập vào trang web bản đồ đặc biệt này thông qua đường link mà TECHRUM để dưới đây. Có bất kỳ người nổi tiếng thú vị nào từ quê hương của bạn không? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới.

Theo Techspot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *